หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
องค์การบริหารส่วนตำบลโก่งธนู ใช้คุ้กกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้กกี้
ยอมรับ
ข้อมูลหน่วยงาน
บุคลากร
การบริหารบุคคล
ข่าวสาร
แผน
รายงาน
ระเบียบ
บริการประชาชน
องค์การบริหารส่วนตำบลโก่งธนู
 
นายบรรหาญ เนาวรัตน์
นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโก่งธนู
 
 
NEWS
ประชาสัมพันธ์
อบต.โก่งธนู ยินดีต้อนรับทุกท่าน ติดต่อโทร. 036-781-642 ค่ะ
 
ข่าวประชาสัมพันธ์
 
 


 
Change for Good ผู้นำ Partnership เพื่อความยั่งยืน อบต.โก่งธนู จัดกิจกรรมธนาคารขยะ  
 

https://www.thaigov.go.th/news/contents/details/65850


เมื่อวันที่ 7 มี.ค. 66 ณ องค์การบริหารส่วนตำบลโก่งธนู อ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี นายบรรหาญ เนาวรัตน์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโก่งธนู เปิดเผยว่า อาสาสมัครท้องถิ่นรักษ์โลก (อถล.) อบต.โก่งธนู ได้จัดกิจกรรมธนาคารขยะ เพื่อนช่วยเพื่อน เพื่อส่งเสริมพลังความสามัคคีของคนในพื้นที่ร่วมกันดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม และสร้างมูลค่าเพิ่มจากขยะที่ไม่ใช้แล้วตามหลักการ Recycle โดย มีผู้เข้าร่วมกิจกรรม ประกอบด้วย บุคลากรองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และอาสาสมัครท้องถิ่นรักษ์โลก (อถล.) หมู่บ้านละ 7 คน จำนวน 98 คน เข้าร่วมกิจกรรม
นายบรรหาญ เนาวรัตน์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโก่งธนู กล่าวว่า การจัดกิจกรรม ธนาคารขยะ เพื่อนช่วยเพื่อน ในวันนี้ เป็นกิจกรรมที่เปิดให้สมาชิก เข้ามาร่วม รับฝากที่เป็นขยะรีไซเคิลซึ่งพี่น้องประชาชน (อถล.อบต.โก่งธนู) เข้าร่วมเป็นสมาชิกธนาคารขยะ เพื่อนช่วยเพื่อน ซึ่งสามารถนำรายได้จากการขายขยะรีไซเคิลมาใช้ได้เเล้ว ยังช่วยปลูกฝังจิตสำนึกที่ดีในการเป็นมนุษย์ 3Rs คือ Reduce หรือ การลดปริมาณการใช้ ต่อมา Reuse หรือการนำถุงพลาสติก แก้วน้ำ ถุงผ้า ฯลฯ มาใช้ซ้ำ และ Recycle หรือ การนำกลับมาเปลี่ยนรูปแบบเเล้วนำกลับมาใช้ใหม่ เช่น การนำหลอดไปบริจาคเป็นหมอน หรือการนำฝากระป๋องน้ำอัดลมไปทำเป็นขาเทียม เป็นต้น และยังช่วยเสริมสร้างวัฒนธรรมการคัดแยกขยะของคนในชุมชนได้อีกด้วย ซึ่งการจัดการขยะของ อบต.โก่งธนูนี้ มีกระบวนการคัดเเยกขยะอย่างถูกวิธีตั้งแต่ต้นทางจากครัวเรือนตนเอง มีการจัดทำถังขยะเปียกลดโลกร้อน ที่ช่วยกำจัดเศษอาหาร ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซต์ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดภาวะโลกร้อน ไปจนถึง กลางน้ำ เเละปลายน้ำ ที่เป็นการจัดการขยะที่ไม่สามารถย่อยสลาย หรือเป็นขยะอันตรายจำพวกขยะอิเล็กทรอนิกส์ หรือ E-waste เพื่อเป็นการสร้าง Momentum for Change เเละร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการตอกย้ำเป้าหมายการขับเคลื่อนประเทศไทยที่ยั่งยืนของกระทรวงมหาดไทย

 

ข่าว ณ. วันที่ 9 มี.ค. 2566 เวลา 23.12 น. โดย องค์การบริหารส่วนตำบลโก่งธนู

ผู้เข้าชม 96 ท่าน

 
 
 
รูปชุดก่อน
รูปชุดถัดไป
 
คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ลำดับภาพที่ 1/9

ลำดับภาพที่ 2/9

ลำดับภาพที่ 3/9

ลำดับภาพที่ 4/9

ลำดับภาพที่ 5/9

ลำดับภาพที่ 6/9

ลำดับภาพที่ 7/9

ลำดับภาพที่ 8/9

ลำดับภาพที่ 9/9
<<
>>
X
 
 
 
 
องค์การบริหารส่วนตำบลโก่งธนู อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี 13240 โทรศัพท์ : 036-781-642 โทรสาร : 036-781-642
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2551 ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ 2537 องค์การบริหารส่วนตำบลโก่งธนู
จำนวนผู้เข้าชม 7,281,830 เริ่มนับ 14 พ.ย. 2565 จัดทำโดย : NAXsolution.com
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | นโยบายคุกกี้ | แผนผังเว็บไซต์
Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10