หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
องค์การบริหารส่วนตำบลโก่งธนู ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
ข้อมูลหน่วยงาน
บุคลากร
การบริหารบุคคล
ข่าวสาร
แผน
รายงาน
ระเบียบ
บริการประชาชน
องค์การบริหารส่วนตำบลโก่งธนู
 
นายบรรหาญ เนาวรัตน์
นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโก่งธนู
 
 
NEWS
ประชาสัมพันธ์
อบต.โก่งธนู ยินดีต้อนรับทุกท่าน ติดต่อโทร. 036-781-642 ค่ะ
 
VDO วีดิทัศน์
 
 

 
7 สีช่วยชาวบ้าน - กรีนรีพอร์ต อาสาสมัครท้องถิ่นรักษ์โลก จัดกิจกรรมธนาคารขยะ เพื่อนช่วยเพื่อน เพิ่มความสามัคคีของคนในพื้นที่ และยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม ที่ตำบลโก่งธนู อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี  
 

7 สีช่วยชาวบ้าน - กรีนรีพอร์ต ไปกันที่จังหวัดลพบุรี อาสาสมัครท้องถิ่นรักษ์โลก จัดกิจกรรมธนาคารขยะ เพื่อนช่วยเพื่อน เพิ่มความสามัคคีของคนในพื้นที่ และยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมทุกเดือนชาวชุมชนตำบลโก่งธนู ทั้ง 14 หมู่ จะหมุนเวียนกันนำขยะมาขาย เพื่อนำเงินฝากเข้าธนาคารขยะ เก็บเป็นเงินออม หรือหากมีคนในชุมชนเสียชีวิต จะหักเงินคนละ 50 บาท รวมเป็นเงิน 80,000 บาท มอบให้ครอบครัวผู้เสียชีวิต ตามชื่อโครงการเพื่อนช่วยเพื่อนอาสาสมัครท้องถิ่นรักษ์โลก ต่างมากันด้วยใจ มีหน้าที่จดบันทึกชนิดของขยะ และยอดเงินลงบัญชี ผูู้ที่นำขยะมาขายก็จะมากันแต่เช้า คัดแยกขยะมาจากบ้าน แยกชนิดชัดเจนจนถึงตอนนี้ 6 ปีแล้ว ที่ชาวบ้านร่วมมือกันจนมีสมาชิกทั้งตำบล 1,586 คน ที่นำขยะจากการคัดแยกขยะกันเองในครัวเรือนนำมาขาย แน่นอนว่าผลทางอ้อม ทำให้สภาพแวดล้อมในชุมชนสะอาดสะอ้าน ชุมชนเกิดความสามัคคี ทำให้ที่นี่ไม่มีถังขยะตามจุดต่าง ๆ ไม่มีรถมารับขยะตามบ้านที่นี่ ยังประสบความสำเร็จ กับการใช้ถังขยะเปียกลดโลกร้อน ที่ใช้กันในทุกบ้านด้วย เพราะปัญหาสิ่งแวดล้อมรอไม่ได้

 

ข่าว ณ. วันที่ 11 ส.ค. 2566 เวลา 21.46 น. โดย องค์การบริหารส่วนตำบลโก่งธนู

ผู้เข้าชม 83 ท่าน

 
 
 
 
 
องค์การบริหารส่วนตำบลโก่งธนู อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี 13240 โทรศัพท์ : 036-781-642 โทรสาร : 036-781-642
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2551 ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ 2537 องค์การบริหารส่วนตำบลโก่งธนู
จำนวนผู้เข้าชม 7,558,218 เริ่มนับ 14 พ.ย. 2565 จัดทำโดย : NAXsolution.com
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | นโยบายคุกกี้ | แผนผังเว็บไซต์
Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10